Monday, 26/09/2022 - 12:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo

Thưa các em học sinh thân mến!

 Xin được chào mừng các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các em HS tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường THPT Gia Viễn A. Qua cầu truyền hình trực tiếp cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường được trân trọng chào mừng quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các vị phụ huynh, các thầy cô giáo, nhân dân huyện nhà và hơn 1200 em học sinh đang theo dõi buổi Lễ khai giảng của trường THPT Gia Viễn A ngày hôm nay. Việc tham dự, theo dõi Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thể hiện sự quan tâm chăm lo của quý vị tới hoạt động giáo dục của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh

Chúng ta vừa trải qua một năm học thật đặc biệt, cùng với cả nước thầy và trò nhà trường vừa dạy học vừa chống dịch. Trong bối cảnh ấy trường THPT Gia Viễn A của chúng ta hôm nay đã đạt thành tích thật đáng tự hào đối với bất cứ ai từng học tập và giảng dạy tại nơi đây. Đó là năm học mà:

- Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập, được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, có 11 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 55 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

- Cô giáo Phạm Thị Thùy được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen; thầy giáo Nguyễn Văn Lưu và thầy giáo Phạm Ngọc Tú được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

- Tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đoạt Cờ khuyến khích toàn đoàn, môn bóng chuyền nam, môn bơi, môn võ cổ truyền đoạt Huy chương vàng.

- Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt: 98,7 %; học sinh có học lực khá, giỏi đạt: 55,9 %; học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 100%.

- Kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT đã có những bước tiến vượt bậc: tăng 7 bậc so với năm học trước, tăng 4 bậc so với kết quả điểm đầu vào, có 41 học sinh mà tổng điểm các môn đăng ký xét đại học từ 26 điểm trở lên, có 02 em có tổng điểm thi từ 27 trở lên. Nhà trường có học sinh Phạm Bùi Hải Đăng chính thức lọt vào Kì thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài THVN tổ chức. Trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021-2022, thủ khoa là học sinh Bùi Vân Anh đạt 28,0 điểm/03 môn là học sinh có điểm đầu vào cao thứ 9 trong số các HS thủ khoa của tỉnh.

          Kính thưa quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em.

Nhìn lại năm học cũ, thầy và trò càng thấy trách nhiệm và sứ mệnh của mình trong năm học này. Đây là năm học tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến tâm lí của thầy và trò cũng như các hoạt động bình thường của nhà trường. Đây cũng là năm học nhà trường đang có những chuẩn bị tích cực cho tổ chức chương trình phổ thông mới cấp THPT bởi vậy các thầy cô phải làm việc bằng 2 lần công việc những năm học trước để biến những mong ước khát khao và những kì vọng thành hiện thực nhằm tạo nên nhiều đột phá hơn nữa đưa nhà trường bước vào thời kì mới.  

 Các thầy cô kính mến!

Trước thềm năm học mới, chúng ta hãy cùng sẻ chia và đóng góp hết mình vào sự nghiệp giáo dục, hãy phấn đấu để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, hãy xây dựng trường học của chúng ta ấm áp thân thiện trong đó học sinh là những đứa con thân yêu, mỗi thầy cô là những người cha, người mẹ dạy dỗ các con khôn lớn trưởng thành.

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Nếu giáo dục là vũ khí có thể thay đổi cả thế giới, thì học tập là cách nhanh nhất để thay đổi chất lượng cuộc sống của các em trong tương lai. Chắc hẳn các em đang thầm thán phục những anh chị khóa trước? Các anh chị ấy  không có gì khác biệt so với  các em ngoài niềm say mê miệt mài bên trang sách, bên thầy cô, bè bạn... Chính các em rồi đây cũng sẽ trở thành thần tượng cho các em khóa sau và xa hơn là một phần lịch sử Gia Viễn A sau này. Đó không phải là hy vọng, mà đó là niềm tin và lời chúc đặc biệt của thầy cô dành cho các em. Xin chúc các em thành công trên bước đường chinh phục những ước mơ hoài bão.

Các em học sinh lớp 11 thân mến!

Ai đó đã từng nói: người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, các em đang là những thanh niên ở độ thanh xuân đẹp nhất không chỉ các em đang ở tuổi  17 mà  các em còn đang được học tập ở một ngôi trường với các điều kiện học tập hàng đầu. Các em hãy ý thức về sứ mệnh của mình, chuẩn bị thật tốt cho tương lai, hãy trở thành những đàn anh đàn chị mẫu mực, thân thiện, hân hoan chào đón các các em khối 10. Bên cạnh việc học tập các em hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và công tác phòng chống dịch covid 19… để chúng ta sẽ có những tháng ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời học sinh.

Các em học sinh khối 10 thân mến!

Xin chúc mừng các em đã vượt qua kì thi tuyển sinh để trở thành học sinh của trường THPT Gia Viễn A. Niềm mơ ước trở thành học sinh cấp 3 đã trở thành hiện thực. Các em hãy tận hưởng, giữ gìn những gì đẹp nhất mà thầy cô, bè bạn và 61 thế hệ học sinh Gia Viễn A trước đây trao truyền cho các em. Các em có quyền tự hào vì từ nay các em sẽ nhận được sự chỉ bảo, dạy dỗ tốt nhất của các nhà sư phạm trong ngôi nhà Gia Viễn A. Các em hãy tự tin thể hiện mình, thầy tin rằng các em sẽ viết nên thành tích tốt đẹp, tô thắm trang sử vẻ vang của mái trường Gia Viễn A, đầy tự hào.

Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh!

Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi luôn có một nguồn động viên lớn lao từ các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các lực lượng xã hội trong công cuộc xã hội hoá giáo dục. Với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường nhất định chúng tôi sẽ không phụ lòng tin yêu của các qúy vị. Với sự quan tâm của các các cấp lãnh đạo, các lực lượng trong xã hội nhất định trường THPT Gia Viễn A sẽ ngày càng khang trang hơn, hiện đại hơn đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Con em của chúng ta sẽ trở thành những con người toàn diện, xứng đáng là chủ nhân tương lai của một đất nước Việt Nam hội nhập, đổi mới và thịnh vượng.

Qua cầu truyền hình buổi lễ khai giảng ngày hôm nay chúng tôi xin cảm ơn những tình cảm quí giá của các quí vị đại biểu đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Thay mặt nhà trường tôi xin trịnh trọng tuyên bố: Khai giảng năm học 2021 – 2022.

Kính chúc quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị và các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn.

                                                               Hiệu trưởng Lê Thành Dương

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan